Các bước thi công sơn epoxy

26/02/16

Các bước thi công sơn epoxy của công ty Doraco

Để có mặt nền hoàn thiện có chất lượng tốt và thẩm mỹ chúng ta cần thực hiện đầy đủ các bước thi công sơn epoxy một cách chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận. Tuân thủ theo quy trình.

Không làm nhanh, thi công ẩn hoặc rút gọn bất cứ một bước nào để tiết kiệm thời gian.

 Dưới đây là những bước thi công mà công ty Doraco sẽ thực hiện.

Mục đích sử dụng của mặt nền khi lăn sơn

Hỏi khách hàng về mục đích mà họ sẽ sử dụng. 
Tùy vào từng loại bề mặt mà tư vấn độ dày của lớp sơn và chủng loại sơn sao cho phù hợp.

thi công sơn epoxy

 

Khu vực cần thi công?

– Nhà xưởng sản xuất.

– Trung tâm thương mại, nhà hàng.

– Sơn nền nhà xưởng sửa chữa ô tô.

– Sơn nền epoxy xưởng lắp ráp linh kiện.

– Sân tennis, cầu lông.

– Phòng thí nghiệm dược phẩm.

Yêu cầu kỹ thuật 

Mặt nền bê tông sử dụng để đi lại hoặc kinh doanh: Với trung tâm thương mại thì yêu cầu sau khi thi công sơn epoxy là dễ dàng vệ sinh, bề mặt thẩm mỹ bóng đẹp.
Mặt nền và sàn sử dụng cần ma sát khi di chuyển: Sân cầu lông, sân quần vợt, sân tennis.
Độ dày lớp sơn sẽ là: 50 µm – 100 µm. Tương đương với việc sơn sử dụng con lăn lu khoảng 3 lần.

Mặt nền xi măng sử dụng để xe tải 1 tấn đến 3,5 tấn sẽ chạy trên đó và vận chuyển hàng hóa.
Độ dày lớp sơn: 100 µm – 3000 µm.
(Sơn epoxy tự san phẳng.)

Mặt sàn sử dụng xe nâng, xe ben, xe cẩu, xe container. Trọng tải 5 tấn đến 10 tấn thì có thể thi công sơn epoxy cần độ dày sẽ phải trên 3000 µm  . Đây là những loại xe hạng nặng, trọng tải nặng đòi hỏi mặt sàn phải được thi công cực kỳ kỹ càng và cẩn thận. Tuân thủ đúng các bước, quy trình thi công cũng như chiều dày của lớp sơn lót epoxy và sơn chính để phủ lên bề mặt.

Chọn loại sơn epoxy thích hợp để sơn

Loại sơn nào thích hợp cho bề mặt đó. Có rất nhiều loại sơn và mỗi loại sơn lại có các đặc tính, ưu điểm khác nhau. (Nói đến ưu điểm thì mọi người sẽ nói đến nhược điểm nhưng tôi thấy loại sơn này dường như không có nhược điểm nếu lựa chọn đúng chủng loại. Nếu bạn chọn sai loại sơn thì nó sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn mà thôi)

Tư vấn loại sơn sao cho phù hợp với mục đích  sử dụng. Cùng với việc kết hợp với các bước thi công sơn epoxy sẽ cho chúng ta mặt nền đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng.

Quý khách hàng có thể tham khảo chủng loại sơn trong trang sau:

>>>>>>>Tham khảo các loại sơn

thi công sơn epoxy

 

Khảo sát bề mặt bê tông cần thi công sơn epoxy

Chúng ta cần biết chính xác diện tích mà mình sẽ phải sơn để còn lên kế hoạch cũng như tính toán các phương án thi công sao cho hợp lý. Từ diện tích mặt sàn ta sẽ tính được thời gian thi công sơn epoxy, số công nhân cần phải làm việc, số máy cần cho công trình.

Dài bao nhiêu, rộng bao nhiêu. Hình vuông, hình tròn hay góc cạnh. Nên có bản vẽ để chia ô phân công cho các công nhân sao cho hiệu suất công việc cao nhất, thi công nhanh và hiệu quả nhất.

Vị trí bề mặt, trên mái nhà, dưới tầng hầm, hay mặt sàn, mặt nền các tầng từ 1 đến 5 chuyên dùng kinh doanh. Xác định trước vị trí để chuẩn bị các phương tiện, đồ bảo hộ phục vụ thi công. Nếu thi công trên tầng mái thì cần những gì? Mũ rộng che nắng, áo bảo hộ chống nắng, dây an toàn…Nếu thi công tầng hầm thì cần thêm đèn, dây điện, máy hút bụi…

Đánh giá bề mặt bê tông muốn thi công sơn epoxy

Bề mặt bê tông đã được làm phẳng bằng máy chưa. Gồ ghề nhiều hay ít? Đã từng sơn nền nhà xưởng chưa? Được phủ lớp tăng cứng không?  Nếu đã từng thi công sơn epoxy rồi thì chúng ta sẽ phải làm gì? Loại bỏ lớp epoxy đó như thế nào?
Kiểm tra chiều dày của lớp bê tông.
Tính toán độ cứng của nền bê tông.
Doraco sẽ đánh giá chi tiết tất cả các đặc điểm của mặt nền đó. Càng nhiều đánh giá chi tiết và chính xác sẽ giúp ta lên được phương án thi công đảm bảo tối ưu. Những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ đánh giá và nhận xét đưa phương án tốt nhất để những người thợ sơn làm việc nhanh và hiệu quả. Sau đó chúng tôi sẽ được ra báo giá thi công sơn epoxy cho khách hàng. Đây là bước báo giá thi công sơn sàn cho khách hàng.

 

thi công sơn epoxy

 

Làm phẳng bề mặt cần thi công sơn epoxy

Mài thô: Là dùng máy mài công suất lớn với đầu mài cứng nhất để mài phá đi bề mặt gồ ghề cũng như những vị trí không bằng phẳng.

Đây là bước khó khăn nhất đòi hỏi nhiều công sức nhất trong các công đoạn. Khi thi công máy mài sẽ phát sinh rất nhiều bụi. Chúng ta sẽ dùng nước để triệt tiêu bụi cũng như làm mát các đầu máy mài khi quay tròn để ma sát với nền bê tông.

Mài nhám, mài nhẵn: Là mài sao cho bề mặt sàn đủ phẳng nhưng vẫn phải có độ nhám sần sùi ( gai) nhất định. Việc tạo ra bề mặt có một chút sần sùi là để cho lớp sơn lót mà chúng ta sơn sau này sẽ bám chắc lên đó. Thực ra việc tạo bề mặt sần sùi này tùy thuộc và từng loại sơn lót có độ bám nhiều hay ít.

Có những loại sơn lót có thể thấm xuống nền bê tông và bám vào bê tông từ bên trong thì độ nhám của bề mặt cũng không cần. Lúc đó chúng ta sẽ cần bề mặt càng phẳng, càng mịn màng càng tốt.

Nếu bề mặt càng phẳng, càng mịn bao nhiêu thì khi sơn lên sẽ càng bóng và hiệu quả di chuyển của xe cũng như  con người là rất cao.

Rửa sạch bề mặt sau khi mài

Khi sử dụng máy mài và phải dùng nước như ở trên chúng ta đã nói. Cả mặt sàn sẽ như một lớp bùn mỏng. Nếu không làm sạch mà sơn lên thì điều gì xảy ra chắc ai cũng đoán được.

Sơn sẽ không thể bám trụ lại được lên một bề mặt toàn bùn đất như thế. Các công nhân sẽ phải dùng các công cụ như máy xịt nước lau sàn, chổi cọ nền… để làm sao cho bề mặt không còn bụi và bột  mà trong quá trình mài sinh ra.

Bước này cần làm cẩn thận vì nếu làm không cẩn thận thì sơn sẽ bám dính không được tốt vào bề mặt bê tông. Lúc đó thời gian sử dụng của mặt nền sẽ ngắn. Sau thời gian sử dụng sơn sẽ bị bong lên.

Làm khô bề mặt  cần thi công sơn epoxy

Chúng ta có thể để mặt nền, mặt sàn khô tự nhiên nhưng để thúc đẩy quá trình khô của bề mặt có hàng chục cách khác.

Dùng gạt nước để gạt bỏ 95% nước đọng trên bề mặt. Phương pháp này đơn giản, thi công nhanh và cực hiệu quả.

Dùng khăn lau và làm khô từng khu vực. ưu điểm là nếu kết hợp với quạt có thể thi công gần như ngay lập tức nhưng chỉ thực hiện với khoảng sàn có diện tích nhỏ. Thi công để tránh thời gian chết của máy móc và công nhân.

Dùng quạt công nghiệp công suất lớn đặt song song với nhau. Thời gian thi công giai đoạn này sẽ được giảm đi rất nhiều nếu biết làm đúng cách. Ứng dụng cho các mặt nền có diện tích lớn 5.000 m2 đến trên 10.000 m2.

 

thi công sơn epoxy

 

Trám các lỗ thủng trong quá trình thi công sơn epoxy

Dùng xi măng thông thường hoặc keo chuyên dụng trám đầy vào những lỗ để tạo ra bề mặt phẳng chuẩn bị cho bước tiếp theo. Thường thì sau khi mài sẽ xuất hiện khá nhiều lỗ.

Nếu bê tông được đổ đúng kỹ thuật sẽ ít hoặc không có lỗ trên bề mặt bê tông. Còn nếu thi công không kỹ thì lớp bê tông sẽ nhiều lỗ. Các công nhân dùng các loại putty – vữa epoxy  để điền đầy, tránh trét các lỗ  sao cho bề mặt phải thật bằng phẳng.

Sơn lót epoxy lên bề mặt bê tông

Đây là lớp sơn trung gian vừa làm lớp chống thấm, vừa làm chân để sơn epoxy bám vào. Sơn lót ngấm vào bê tông, bám chặt lấy bê tông, nó và bê tông biến thành một lớp mà nước và các loại dung dịch khác không thể đi qua.
Có thể hiểu theo một cách khác nữa là lớp lót này chính là một lớp keo kết dính giữa bê tông và lớp sơn bề mặt. Bề mặt thi công sẽ bền vững khi chịu tác động về lực cũng như tác động của thời tiết.

Thi công sơn epoxy phủ lên bề mặt

Ở công đoạn thi công này chúng ta có thể sơn 1 hoặc 2 lớp.
Lớp thứ nhất và lớp thứ 2 có thể cùng màu sắc hoặc khác nhau.

Tùy thuộc và mặt sàn bạn sơn có cần vẽ ô, kẻ vạch… Sau đó sẽ phủ lớp thứ 2 lên.
Nếu cần sơn lớp thứ 2 là loại sơn epoxy trong suốt thì chúng ta sẽ sơn lên sau khi hoàn thiện lớp thứ nhất. (sau khi vẽ và sơn màu các ô cần thiết.)

Sau khi vẽ lớp thứ 2 (thường dùng trong nhà máy để kẻ vạch phân ô) thì chúng ta vẫn có thể thấy được toàn bộ thiết kế, những gì đã sơn và vẽ với lớp thứ nhất. Mặt nền vẫn đủ bền chắc mà không bị bay mất màu trong quá trình sử dụng. ( Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì khả năng làm mờ, mài mòn được sơn phủ epoxy là rất khó vì chúng có thể chịu mài mòn cực kỳ tốt).

Độ dày kỹ thuật thiết kế sẽ luôn được đảm bảo đúng như thỏa thuận và hợp đồng giữa 2 bên. Khách hàng có thể kiểm tra vị trí bất kì trên mặt sàn, mặt nền bằng máy hoặc bằng thước đo.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ trên Google Map của sơn epoxy Doraco

Kết Luận

Dịch vụ thi công sơn epoxy của công ty Doraco đã được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Với kinh nghiệm sơn nhiều công trình trên mọi miền tổ quốc chúng tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn Doraco sẽ sơn cho quý khách một bề mặt tốt để phục vụ sản xuất.

 

Chúng tôi mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Mục tiêu chủa chúng tôi là chất lượng công trình và sự hài lòng của khách hàng

Hãy gọi vào Hotline để chúng tôi tư vấn thi công sơn epoxy miễn phí cho bạn. 

sơn epoxy

Về trang chủ

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ sơn epoxy

Sản phẩm sơn epoxy

Công trình sơn epoxy

Tin tức sơn epoxy

sơn epoxy

Về trang chủ

Liên quan
Contact Me on Zalo
0986 44 88 31